Bệnh viêm xoang lúc giao mùa

Người mắc bệnh viêm xoang luôn ngại ngần mỗi khi thời tiết giao mùa, lúc này bệnh luôn tái phát và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, học tập và làm việc của người bệnh.

>> Bệnh viêm xoang là do đâu?

Viêm xoang – viêm mũi dị ứng với nhiều triệu chứng dai dẳng, khó chịu và dễ dàng tái phát lúc giao mùa:

viemmui1jpgpvea1600cb7786b5d8

Xoang là tên goi của các khoảng trống của xương sọ, các khoảng trống này được tạo nên xung quanh hốc mũi. Do cấu tạo đặc biệt này nên các xoang sẽ giúp làm giảm trọng lượng của khối hộp sọ và tham gia vào quá trình điều hòa không khí. Ngoài ra, nó còn có nhiệm vụ làm ấm không khí trước khi đi vào phổi mỗi khi thời tiết lạnh và làm mát không khí khi trời nóng nhờ vào sự điều hòa của hệ thống mao mạch của xoang.

Vào thời điểm chuyển giao mùa và các yếu tố từ không khí môi trường bên ngòai tạo nên nguyên nhân chính gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp và tới mũi điển hình nhưu bệnh viêm mũi dị ứng để lại nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh, bệnh viêm xoang cấp và mạn tính gây khó chịu, đau nhức. Vì vậy, việc giữ ấm cho cơ thể (kể cả phần đầu, cổ, chân và tay) đeo khẩu trang khi ra đường để tránh các tác nhân không tốt từ môi trường và các hiện tượng hắt hơi, nổi mề đay, chảy nước mũi, ngứa, …đồng thời giữ cho đường hô hấp luôn thoáng và sạch sẽ sẽ phòng ngừa được bệnh viêm xoang và giảm các triệu chứng khi mắc bệnh.

Tuy nhiên, khi xoang đã bị tổn thương, viêm hoặc nhiễm khuẩn, sự thay đổi thất thường của thời tiết sẽ trở thành một nỗi ám ảnh với người bệnh, nó khiến cho tình trạng bệnh viêm mũi, viêm xoang trở nên trầm trọng hơn rất nhiều. Bệnh không chỉ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu hơn, các triệu chứng trở nên dai dẳng hơn mà việc tái phát cũng diễn ra nhanh hơn.

dau-dau-va-viem-mui-xoang-man-tinh

>> Phân biệt các loại viêm mũi dị ứng tại đây

Những biểu hiện thông thường của viêm mũi dị ứng, viêm xoang thường gặp như hắt hơi, chảy nước mũi trong hoặc nước mũi đục, vàng khi đang ở tình trạng viêm cấp, ngứa mũi, đau nhức vùng mũi, vùng xoang, nghẹt mũi một bên hoặc cả hai bên, người mệt mỏi, có khi nhức đầu, ngứa mắt, chảy nước mắt… Trường hợp xoang nặng sẽ làm đau nhức và khó chịu. Khi mắc bệnh, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc, học tập cũng như giao tiếp.

Khi đã bị viêm xoang, bạn cần có biện pháp chữa trị triệt để và hiệu quả để chống lại sự ảnh hưởng của các triệu chứng và tránh các biến chứng sau này.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: