Trị viêm xoang bằng cây xương cá

Cây xương cá hay còn có tên gọi khác là cây giao, đặc điểm là cây xương khô, lá rất nhỏ và ít. Mọc thành cụm và các cành chỉa ra như xương cá. Tên khoa học của cây là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Cây có mủ màu trắng (Lưu ý cẩn thận tránh để mủ dính lên mắt, dễ gây ảnh hưởng đến hoạt động của mắt, nặng có thể gây mù mắt).

Theo bài thuốc dân gian thì cây xương cá có tác dụng điều trị viêm xoang mang lại hiệu quả cao và đã được ứng dụng rộng rãi.

Nội dung bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả từ dân gian:

+ Chuẩn bị:

– 1 cái ấm nước nhỏ. Bạn nên dùng ấm riêng vì cây xương cá ngoài chữa bệnh viêm xoang thfi nó cũng có các độc tố.

– Lấy 1 một tờ lịch treo tường rồi quấn lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm), không được làm ngắn hơn vì sẽ nóng gây phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh. Quấn ống sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để hít.

– Đổ vào ấm 1 chén nước.

– Chọn 10 đến 20 đốt cây xương cá sau đó cắt nhỏ (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt.

+ Cách làm:
– Đun ấm thuốc đã chuẩn bị.

– Cho nhỏ lửa khi thấy hơi từ ấm thuốc bay ra, canh hơi bốc ra nhẹ để vừa xông lên mũi.

– Kế tiếp đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên.

– Thuốc đã dùng buổi sáng nên để dành và hâm lại dùng buổi tối. Khi hâm dùng lần hai thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng với chỗ thuốc còn lại.

– 2 ngày đầu xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3-5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi, nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hẳn.

Chú ý: Cách trị bệnh như viêm xoang hay trị viêm mũi dị ứng được ứng dụng nhiều trong đông y. Tuy nhiên, khi sử dụng cũng cần lưu ý, cây xương cá có tác dụng với các loại thuốc chống co giật, vì vậy khi bệnh nhân đang sử dụng các thuốc này thì nên hỏi ý kiến các chuyên gia. Đặc biệt tránh để nhựa cây dính vào mắt. Nếu có bị dính vào thì nên rửa ngay với nước mát sạch, cứ 15p rủa 1 lần cho đến khi gặp được bác sĩ.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: ,