Những biến chứng của bệnh viêm xoang mũi

Rất nhiều người cho rằng viêm xoang mũi là căn bệnh không đáng lo ngại và chính suy nghĩ này mà nhiều người bệnh không chú tâm vào điều trị bệnh kịp thời để bệnh lâu ngày và hậu quả là những biến chứng vô cùng nguy hiểm như viêm phổi, viêm phế quản, viêm màng não…Bài viết này sẽ cung cấp chi tiết cho các bạn những biến chứng xoay quanh bệnh viêm xoang mũi và cách điều trị viêm xoang hiệu quả nhất.

điều trị viêm xoang

Biến chứng ở mắt

Biến chứng này rất dễ sảy ra do phía trước hốc mắt là các xoang hàm, phía trên là xoang trán và phía trong là xoang bướm.Biến chứng này chủ yếu gặp ở những người bị viêm xoang sàng, xoang hàm hay xoang trán do quá trình viêm nhiễm bị lan toả ra xung quanh hoặc theo các đường mạch máu từ xoang qua phiá hốc mắt gây nên các biến chứng tại mắt.Cụ thể:

Viêm mê liên kết quanh hốc mắt

Viêm dây thần kinh thị giác

Áp xe mi mắt, túi lệ.

Viêm họng mãn tính.

Viêm xoang lâu ngày có thể khiến bệnh nhân bị đau họng, khi nuốt bị vướng bị đau do các dòng mủ liên tục từ xoang chảy xuống họng.Ngoài ra người bệnh đôi khi sẽ bị chướng bụng, ợ hơi, đánh trống ngực nên dễ lầm tưởng bị bệnh về dạ dày.

Viêm phế quản mãn tính.

Biến chứng này thường do viêm xoang hàm và xoang sàng gây ra.Bệnh nhân không đau đầu hay sổ mũi mà bị ho khạc có đờm đôi khi có cả máu, người sốt, ăn uống không ngon miệng.Giống như bị bệnh lao.

Viêm màng não.

Viêm màng não có thể xuất hiện tự phát hay sau khi người bệnh phẫu thuật. Đây là một biến chứng rất nguy hiểm mà người bệnh cần lưu ý phòng tránh

Áp xe não, viêm não.

Viêm xoang mũi có thể kéo theo sự tổn thương vỏ não. Đặc biệt áp xe đại não thuỳ trán.Do đó người bệnh sẽ thay đổi tính nết.

Viêm tắc tĩnh mạch

Biến chứng này do bệnh viêm xoang bướm gây ra.Chúng kéo theo những triệu chứng như cứng gáy, sốt cao, sốt rét,.Màng tiếp hợp bị phù nề, đỏ bầm, nhãn cầu lồi về phía trước. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Những thông tin trên chắc chắn sẽ giúp các bạn hiểu phần nào tính nguy hại của viêm xoang mũi nếu kéo dài mà không được điều trị.Các bạn có thể sử dụng thuốc xịt của Lương Y Ninh.Với thành phần hoàn toàn từ dược liệu từ thiên nhiên hiệu quả trọng việc chữa viêm xoang và chữa viêm mũi dị ứng.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: ,