Viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là gì?

Là hiện tượng mũi bị sưng, chảy nước mũi, ngứa, hắt xì do dị ứng với các nguồn tác nhân từ bên ngoài và bên trong cơ thể như nhiệt độ, sương, bụi, khói, áp suất không khí hay mùi khó chịu,… Các yếu tố bên trong cơ thể như cơ địa dị ứng, các yếu tố di truyền với sự mẫn cảm của từng cơ thể khác nhau.

==> điều trị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh tuy nhiên nó gây hiện tượng khó chịu và có nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh lý khác mà người bệnh mắc phải, tạo cảm giác khó chịu cho người bệnh trong một khoảng thời gian dài. Làm cản trở học tập, thể thao và các hoạt động công việc khác.

Girl with flue

Theo thống kê, đa số người bị bệnh viêm mũi dị ứng thuộc dộ tuổi dưới 45 và chiếm tỷ trọng cao nhất và vào khoảng 21 đến 30 tuổi. Và Việt Nam là đất nước có bệnh viêm mũi do dị ứng chiếm 32% trong tổng số các bệnh về tai mũi họng.

Viêm mũi dị ứng mang lại nhiều triệu chứng, trong đó điển hình là:

trieuchung

  • Hắt hơi: Người bị viêm úi dị ứng thường hắt hơi nhiều lần và liên tục trong ngày, hắt hơi đột ngột khi gặp phải chất gây kích thích.
  • Ngứa mũi: Đây là một triệu chứng phổ biến của viêm mũi do dị ứng, trong nhiều trường hợp ngừơi bệnh còn bị ngứa lên cả phần mắt hay cổ họng, ngay cả vùng tai cổ.
  • Chảy nước mũi: Khi bị viêm mũi dị ứng, người bệnh thường xuyene bị chảy nước mũi ở cả hai bên cạnh mũi. Thông thường nước mũi chảy ra có màu trong suốt và không có mùi.
  • Triệu chứng ngạt mũi: Nước mũi chảy nhiều và sự phù nề của niêm mạc dẫn đến tình trnạg ngạt mũi. Đặc biệt khi đi kèm với các bệnh cảm thông thường thì người bệnh bị ngạt mũi rất lâu và dai dẳng. Gây mất mùi hòan toàn.
  • Đau mũi: Do bị viêm mũi cộng thêm nhiều triệu chứng khiến người bệnh bị đau hai bên cạnh mũi, dẫn đến mệt mỏi, giảm khả năng lao động và ảnh hưởng đến hoạt động trí óc. Một só trường hợp viêm mũi nặng gây ra tình trạng đâu vùng mũi, đau vùng xoang mặt và gây rối loạn các vận mạch.
  • Chảy nước mắt, gây xưng và ngứa mắt
  • Gây triệu chứng đau đầu, đâu cổ họng và rối loạn giác ngủ

vmui1-92afe

Bạn cần phân biệt kĩ triệu chứng viêm mũi dị ứng trên với bệnh cảm lạnh thông thường để có thể liên hệ ngay các trung tâm y học uy tín và có biện pháp điều trị kịp thời và nhanh chóng nhất, tránh các trường hợp tai biến sau này.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: