Phân biệt các loại viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một bệnh lý phổ biến tại Việt Nam, nó tưởng chứng như không nguy hiểm nhưng lại để lại nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sinh hoạt của con người.

Bệnh viêm mũi do dị ứng được phân biệt thành nhiều loại, và mỗi loại có một đặc điểm riêng, người bệnh cần phân biệt mình thuộc bệnh lỹ nào để có thể có kết quả chữa trị nhanh chóng và hiệu quả nhất.

viem-mui-ba29a

Bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm: Bạn thường mắc phải các cơn tái phát bệnh quanh năm, thường xuyên mà không hẳn phụ thuộc vào sự thay đổi thời tiết hay khí hậu. Ngay cả cá yếu tố dị nguyên thường gặp nhất như bụi nhà , nấm mốc, các mùi khó chịu và nhiều khi là các dị nguyên không xác định được cũng làm mũi củ bạn khó chịu và xuất hiện các triệu chứng viêm mũi.

>> Viêm mũi dị ứng là gì và các triệu chứng nhận biết?

Viêm mũi theo mùa: Loại viêm mũi này thường hay gặp ở lứa tuổi trẻ em, không hay gặp ở người cao tuổi. Loại viêm mũi này có mang thông thường có mang yếu tố di truyền và gia đình. Các loại dị nguyên thường gặp như các phấn hoa, các mùi hương hay tác nhân lớn là sự thay đổi khí hậu đột ngột, sương mù,…

1421114415_3

Viêm mũi dị ứng nghề nghiệp: Người bệnh thường xuyên hoạt động và làm việc trong môi trường lao động sản xuất có nhiều yếu tố gây tác động đến hệ hô hấp. Điển hình như bụi bặm, mùi hóa học và nhiều tác nhân khác.

Viêm mũi nhẹ: Loại viêm mũi này khi người bệnh đang trong giai đoạn đầu của bệnh lý, các triệu chứng của nó không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. tuy nhiên trong giai đoạn này, cần phải có phương pháp điều trị phù hợp và nhanh chóng để chữa bệnh dứt điểm.

Viêm mũi dị ứng trung bình – nặng: Các triệu chứng xảy ra làm ảnh hưởng trựuc tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn, gây khó khăn về học tập, giải trí cũng như công việc.

Viêm mũi gián đoạn: Khi bạn có các triệu chứng viêm mũi xuất hiện và kéo dài từ khoảng ít hơn  4 ngày trên 1 tuần hoặc các triệu chứng xuất hiện ít hơn 4 tuần liên tiếp.

viemmui1jpgpvea1600cb7786b5d8

Viêm mũi dị ứng dai dẳng: Loại viêm mũi này xuất hiện với tần xuất khá lớn, khoảng trên 4 ngày trong tuần hay xuất hiện triệu chứng trên 4 tuần liên tiếp. Khi có trường hợp này xảy ra, bạn cần chú ý và tìm kiếm cho mình một phương thuốc phù hợp  – uy tín để trị bệnh, tránh để bệnh phát triển thêm nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

 


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: