Ai dễ bị viêm mũi dị ứng?

Viêm mũi là tình trạng viêm đường mũi. Viêm này có thể gây ra một loạt các triệu chứng khó chịu, bao gồm hắt hơi, ngứa, nghẹt mũi, chảy nước mũi, và mũi sau nhỏ giọt (cảm giác rằng chất nhầy được trút ra từ các xoang xuống mặt sau của cổ họng).

Triệu chứng ngắn của viêm mũi thường được gây ra bởi nhiễm trùng đường hô hấp với virus (ví dụ như, cảm lạnh thông thường). Viêm mũi mãn tính thường do bị dị ứng, nhưng nó cũng có thể xảy ra từ việc lạm dụng các loại thuốc nhất định, một số điều kiện y tế, và các yếu tố không xác định khác.

Girl with flue

>> trị viêm mũi dị ứng triệt để bằng thảo dược

Đối với nhiều người, viêm mũi là một tình trạng kéo dài suốt đời sáp và suy yếu theo thời gian. May mắn thay, các triệu chứng của viêm mũi thường có thể được kiểm soát với một sự kết hợp của các biện pháp môi trường, thuốc men, và liệu pháp miễn dịch (còn được gọi là chích dị ứng).

Viêm mũi dị ứng, hay còn gọi là bệnh sốt mùa hè, ảnh hưởng đến khoảng 20 phần trăm của những người thuộc mọi lứa tuổi. Nguy cơ phát triển bệnh viêm mũi dị ứng là cao hơn nhiều ở những người bị bệnh hen suyễn hoặc eczema và ở những người có tiền sử gia đình của bệnh hen suyễn hoặc viêm mũi.

Viêm mũi dị ứng có thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi, mặc dù hầu hết những người đầu tiên phát triển các triệu chứng ở trẻ em hoặc trẻ tuổi trưởng thành. Các triệu chứng này thường ở tồi tệ nhất của họ ở trẻ em và những người ở độ tuổi 30 và 40. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng có xu hướng thay đổi trong suốt cuộc đời; nhiều người trải qua thời gian khi họ không có triệu chứng gì cả.

viem-mui-ba29a

>> Điều trị viêm gan B hiệu quả

Viêm mũi dị ứng là do một phản ứng mũi với các hạt không khí nhỏ được gọi là dị nguyên (chất gây dị ứng). Ở một số người, những hạt này cũng gây ra phản ứng trong phổi (hen suyễn) và mắt (viêm kết mạc dị ứng).

Các phản ứng dị ứng được đặc trưng bởi sự kích hoạt của hai loại tế bào viêm, gọi là tế bào mast và basophils. Những tế bào sản xuất ra các chất gây viêm như histamine, gây dịch tích tụ trong các mô mũi (tắc), ngứa, hắt hơi, chảy nước mũi. Sau vài giờ, các chất kích hoạt các tế bào viêm khác có thể gây ra các triệu chứng dai dẳng.

Theo mùa so với cây lâu năm bị dị ứng viêm mũi – viêm mũi dị ứng có thể được theo mùa (xảy ra trong mùa cụ thể) hoặc cây lâu năm (xảy ra quanh năm). Các chất gây dị ứng mà thường nhất gây viêm mũi dị ứng theo mùa có phấn hoa từ cây, cỏ, và cỏ dại, cũng như các bào tử từ nấm và nấm mốc.

>> Bệnh gai cột sống và biện pháp phòng ngừa

Các chất gây dị ứng mà thường nhất gây viêm mũi dị ứng lâu năm là bụi, gián, lông động vật, và nấm mốc. Viêm mũi dị ứng lâu năm có xu hướng khó khăn hơn để điều trị.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: