Viêm loét dạ dày có thể gây nên ung thư

Viêm loét dạ dày có thể gây nên ung thư – Theo bác sĩ Xuân thì bệnh viêm loét dạ dày có khả năng biến chứng gây nên ung thư, đặc biệt là trường hợp viêm loét bờ cong nhỏ, môn vị và hang vị, nhiễm vi khuẩn HP làm tăng lên từ 2 – 6 lần nguy cơ gây nên bệnh ung thư dạ dày.

Bệnh viêm loét dạ dày là một căn bệnh kéo dài gây nên sự khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, bệnh kéo dài và nặng gây ra đau đớn cho người bệnh, có thể dẫn tới ung thư dạ dày. Đây là một trong những bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong, tỉ lệ tử vong của bệnh này cao nhất trong số những bệnh gây tử vong do bệnh tật.

bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày có nguy cơ dẫn tới ung thư.

Một số nguyên nhân dẫn tới ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường do biến chứng của các bệnh viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, viêm xung huyết dạ dày…Một số trường hợp bị bệnh ung thư dạ dày do người có lối sống không khoa học, lạm dụng bia rượu, các chất kích thích, ăn uống quá chua, quá cay.

Song bệnh ung thư dạ dày còn có nguyên nhân sâu xa như người bị bệnh căng thẳng, mất ngủ, suy nghĩ nhiều ảnh hưởng tới tiết dịch dạ dày, khi thần kinh bị căng thẳng dẫn đến viêm loét dạ dày và có thể bị ung thư dạ dày.

Một nguyên nhân nữa là do mùa hè nắng nóng khó chịu, sức đề kháng của con người kém dẫn tới viêm loét dạ dày tái phát và dẫn tới bệnh trầm trọng hơn.

Phòng bệnh viêm loét dạ dày

Bác sĩ Xuân chia sẻ, với người bệnh viêm loét dạ dày cần phải giữ gìn chế độ ăn uống hợp lí, ăn đủ bữa, không ăn quá no hoặc để quá đói, hạn chế ăn đồ quá chua, quá cay.

Không dùng một số thuốc ảnh hưởng tới dạ dày như`vitamin C, thuốc sủi, thuốc giảm đau kháng viêm. Khi cần dùng những loại thuốc này, bạn cần tham khảo lời tư vấn của bác sĩ để sử dụng.

Ngoài ra bạn phải có lối sống lành mạnh, tránh tình trạng stress, áp lực cũng là nguyên nhân gây tăng sản sinh dịch axit dạ dày, lâu dần gây nên bệnh viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày.

Chính vì vậy, bạn nên có một thói quen sinh hoạt và ăn uống khoa học để trị bệnh viêm loét dạ dày.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: ,