Những thực phẩm được coi là kẻ thù của bệnh đau dạ dày

Các bệnh liên quan đến dạ dày nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống không khoa hoc gây nên.Nếu để bệnh quá nghiêm trọng có thể dẫn đến viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày…Dưới đây là một số những thực phẩm mà người bệnh đau dạ dày cần phải tránh.

viem loet da day

Thực phẩm chứa chất kích thích, táo nhiệt

Các thực phẩm chứa caffein và cồn như cafe, rượu, bia, trà đặc …sẽ khiến dạ dày gia tăng acid gây ra những cơn đau dạ dày cho người bệnh.Bên cạnh đó các thực phẩm như gừng, ớt, dầu mỡ, thịt hun khói, thịt nướng, các đồ ăn nhiều dầu mỡ cũng cần phải hạn chế.

Thức ăn có tính axit

Đây là những thực phẩm có vị chua sẽ khiến tiết dịch vị tăng gây hại cho dạ dày.Cụ thể như cam, chanh, dấm, quất.. những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, gas.Đặc biệt nếu chúng ta ăn chúng ngay sau khi ăn các đồ hải sản sẽ khiến dạ dày khó tiêu và còn sản sinh ra những chất gây hại cho cơ thể.

Thực phẩm nhiều chất xơ

Các thực phẩm khó tiêu và giàu chất xơ cũng là những món ăn mà người bệnh đau dạ dày nên tránh như rau cải bẹ, rau cần, các loại đậu già, mướp, su hào đã chín quá…

Ngoài các nhóm thực phẩm trên người bệnh cũng nên lưu ý một số điều sau: trứng không nên ăn khi chưa chín hoặc quá chín, các loại nấm nhất là khi còn non rất dễ gây độc hại cho dạ dày.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: