Nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh hôi chân

Nguyên nhân gây bệnh

– Thường xuyên mang giầy kín dẫn đến chân bị đổ mồ hôi nhiều hơn, tạo ra một môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

– Chân bị nhiễm nấm nhưng không được chữa trị kịp thời và đúng cách làm xuất hiện mùi hôi

– Các bệnh nhân bị mắc bệnh tim hoặc bệnh tiểu đường và những người cao tuổi có khả năng lưu thông máu kén ở chân dẫn đến tình trạng đôi bàn chân xuất hiện mùi.

– Đa số những người mắc bệnh hôi chân có tuyến mồ hôi hoạt động quá mức ở bàn chân, và luôn có sự tác động của các vi khuẩn phân hủy cư trú ngay trên lớp sừng tế bào. Khi tiết nhiều mồ hôi làm cho lớp sừng này luôn bị thấm mồ hôi, đem đến một môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn hoạt động ngày càng mạnh gây ra nhiều mùi hôi.

– Bệnh hôi chân cũng có thể do bạn sử dụng chung giày dép với người bệnh.

090327103218-545-423

>> Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

Cách phòng bệnh hôi chân:

  • Không đi chân đất ở những nơi như hồ bơi nhà tắm công cộng, trung tâm tập thể dục thể hình, nơi mà có khả năng lây nhiễm bệnh cao.
  • Thường xuyên thay tất chân và nên sử dụng những loại tất có độ hút ẩm cao như tất vải thay cho sợi tổng hợp.
  • Luôn giữ cho đôi chân sạch sẽ và thoáng mát: hãy rủa chân hai lần trở lên trong một ngày, cú ý các khe giữa các ngón chân, sau đó làm cho chân khô ráo bằng cách dùng khăn mềm hoặc bông.
  • Khi phát hiện ra các dấu hiệu bị mắc bệnh hôi chân cần đi khám để có phương pháp và liều thuốc điều trị hữu hiệu.
  • Khi xuất hiện triệu chứng bị nấm ăn các khe chân , cầnphải đi khám và điều trị triệt để, vệ sinh giày dép và tất sau khi sử dụng.
  • Nên sử dụng các lọai giầy thoáng như xăng đan hoặc các giầy hở mũi vì việc đi giầy kín sẽ làm cho chân bị bí hơi và tích tụ mùi hôi, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn vi rút phát triển, làm gia tăng mùi hôi cho chân.Cách-chữa-trị-hôi-chân-đơn-giản-hiệu-quả

>> Biện pháp phòng ngừa bệnh gai cột sống

Hiện tại có nhiều phương pháp điều trị bệnh hôi chân, tuy nhiên hãy lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị hiệu quả và uy tín, phù hợp với tình hình bệnh.

Trên đây là nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh hôi chân, hãy tạo cho mình những thói quen có ích để luôn có một đôi chân khỏe mạnh và không có mùi hôi.

 


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: