Bệnh hôi nách là do dâu?

Hôi nách là một bệnh tương đối phổ biến và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt của người bệnh. Biểu hiện là vùng nách tiết nhiều mồ hôi và kèm theo mùi khó chịu. Làm cho người mắc bệnh cảm thấy không tự tin, mặc cảm và nhất là ngại vận động nơi đông người, nóng bức,… nhiều người không còn muốn hòa đồng với bạn bè. Vậy tại sao lại cso bệnh hôi nách?

chua-tri-hoi-nach

>> Nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh hôi chân

Nguyên nhân của bệnh hôi nách

Có thể nói nguyên nhân chủ yếu nhất bắt đầu từu tuyến mồ hôi của người bệnh, thông thường mồ hôi được chia làm 2 loại tuyến:

  • Tuyến mồ hôi nhỏ hay gọi tên khoa học là eccrine có chức năng đào thải các chất cạn bã ra khỏi cơ thể, nó thải khoảng từ 99% nước và 0.5% muối, phân bố toàn cơ thể.
  • Tuyến mồ hôi lớn có tên khoa học là apocrine nằm ở lớp dưới da và phân bổ ở caca vùng âm hộ, nách và lông mày. Tuyến này có chức năng thải ra chất thải khá đặc có chứa các chất như mỡ nhờn, protein và sắt. Khi tông tại các vi khuẩn gây phân giải kết hợp với các chất này sẽ tọa thành một loại axit béo không bão hòa, nó có mùi khó chịu và người ta gọi đó là mùi hôi nách.

Bên cạnh đó, người bệnh có cầu tạo đặc biệt của thành phần cấu tạo nên mồ hôi và cácc hất bã do sự kết hợp của hỗn hợp các axit béo và ammoniac cộng thêm sự phân hủy của các chất sừng bị ngâm trong mồ hôi và vi khuẩn có trong tuyến tạo nên một mùi rất nặng.

Thông thường, bệnh xuất hiện ở các bệnh nhân tuổi dậy thì, ở nữ thường từ 11 đến 12 tuổi, nam khoảng 13 đến 14 tuổi, bệnh phát triển đến một độ tuổi nhất định thì mùi hôi sẽ giảm bớt đối với một số trường hợp, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và thể chất của người mắc bệnh.

>> Viêm gan B là gì? các triệu chứng bệnh

Hôi nách do độ tuổi: Trường hợp này là do các tuyến mồ hôi phát riển nhiều ở tuổi dậy thì và trung niên, khi cao tuổi, các tuyến này hoạt động ít dần và mùi hôi sẽ giảm dần. Vào mùa hề hay khí hậu nóng bức thì các tuyến này hoạt động mạnh gây ra nhiều mùi khó chịu.

Hôi nách theo di truyền: Đây là chứng nhận của khoa học cũng như nền y học truyền thống, nếu bố mẹ mắc bệnh hôi nách thì con cái có khả năng mắc bệnh lên đến 80%.

1392257030

Để điều trị bệnh hôi nách thì hiện nay đã có nhiều phương pháp, tuy nhiên hãy lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp nhất.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: