Tìm hiểu thế nào là bệnh gai cột sống

Bệnh gai cột sống là căn bệnh mà khá nhiều người mắc phải đặc biệt là lứa tuổi trung niên.Tuy nhiên, còn khá nhiều người không biết rõ về bệnh để có cách bảo vệ sức khoẻ, bảo vệ cột sống.Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về bệnh gai cột sống.

Cấu tạo của cột sống.

Cột sống là trụ cột của toàn thân, của cơ thể mỗi người, bao gồm 33 đốt sống.Cột sống được phân chia thành các đoạn kh ác nhau tuỳ theo cơ sở cấu tạo, giải phẫu và chức năng sinh lý.Cụ thể bao gồm:

Đoạn cổ gồm 7 đốt sống

Đoạn thắt lưng gồm 5 đốt

Đoạn cùng gồm 5 đốt

Đoạn cụt gồm 4 đốt.

Cột sống tạo thành khung để bảo vệ tuỷ sống và các rễ thần kinh phía sau.Khi cột sống bị tổn thương thì hoạt động của cơ thể cũng trở nên khó khăn, bất lợi.

bệnh gai cột sống
Bệnh gai cột sống là gì?

Muốn biết rõ để có những biện pháp phòng tránh, điều trị thì điều đầu tiên ta phải hiểu thế nào là gai cột sống?

Bệnh gai cột sống còn được gọi với cái tên khoa học là Spondyposis, là một căn bệnh về thoái hoá cột sống.Cụ thể hơn nó là sự phát triển thêm ra của xương trên đốt cột sống hay đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do viêm khớp mãn tính, do chấn thương hay do sự lắng đọng của canxi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với các đốt sống.

Gai cột sống chính là các mỏm xương nhô ra khỏi các khớp.Chúng được hình thành do tổn thương của bề mặt khớp.Làm cản trở cử động của xương, gây ra đau đớn cho người bệnh ở các mức độ khác nhau.Nhưng chủ yếu gai cột sống sẽ khiến người bệnh đau nhức vùng đốt sống lưng ,cổ, bả vai đôi khi sẽ làm tê liệt tay chân khiến bệnh nhân rất khó cử động

Bệnh gai cột sống thường thấy ở những người cao tuổi, khi cột sống bắt đầu có dấu hiệu lão hoá và bệnh thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới.Bởi lẽ nam giới thường vận động mạnh và phải mang vác , làm việc nặng nhọc.Tuy nhiên nữ giới sau tuổi mãn kinh cũng rất dễ mắc bệnh gai cột sống.

Gai cột sống bệnh mà ai cũng có thể mắc phải.Hi vọng với những thông tin trên các bạn sẽ hiểu rõ hơn về bệnh để có cách chăm sóc cơ thể hợp lý.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: