Những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh gai cột sống

Gai cột sống là một căn bệnh mà chúng ta thường thấy ở những người có độ tuổi từ 35 trở lên.Càng cao thì tỷ lệ mắc gai cột sống càng lớn.Vì vậy bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn nguyên nhân gây bệnh gai cột sống để chúng ta có cách phòng ngừa và chữa gai cột sống kịp thời.

chữa gai cột sống

Do lắng đọng canxi.

Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gai cột sống.Khi lượng canxi bị lắng đọng ở các dây chằng đốt sống dưới dạng Calopycro Phos phat, sẽ gây ra hiện tượng thoái hoá cột sống, nhất là với những người có tuổi.

Do viêm dây chằng đốt sống.

Đây cũng là nguyên nhân chính thứ hai gây ra bệnh gai cột sống.Khi quá trình viêm diễn ra nhiều lần sẽ dẫn đến xơ hoá và lắng đọng canxi ở các gốc dây chằng đốt sống.Vì thế khi bệnh nhân đi chụp X-Quang sẽ nhìn thấy trên film chụp hình ảnh giống như chiếc gai trên cột sống.

Do chấn thương làm tổn hại đến xương, khớp, cột sống.

Những người mắc bệnh gai cột sống do nguyên nhân này chiếm tỷ lệ khá cao.Hầu hết nó là hệ quả của việc chúng ta vận động nhiều, làm việc, mang vác đồ nặng quá sức.Hay bị chấn thương khi làm việc, vận động. Điều này dẫn đến xương, khớp và cột sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài thì sẽ dẫn đến thoái hoá cột sống, gai cột sống.

Triệu chứng khi mắc phải gai cột sống.

Đại đa số bệnh nhân khi mắc phải gai cột sống đều không có biểu hiện quá rõ ràng hoặc khác biệt, vì thế nên việc nhận biết bệnh cũng khó hơn. Đặc biệt là với những người trong giai đoạn đầu mắc bệnh.

Tuy nhiên khi các gai va chạm vào xương hoặc các phần mềm xung quanh như dây chằng, dây thần kinh thì khi đó việc vận động sẽ rất khó khăn.Nó gây ra các cơn đau nhức cụ thể là đau vùng vai, gáy, đau vùng thắt lưng.Nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ bị đau tê nhức tay chân.Nhất là khi vận động mạnh thì sẽ càng đau hơn.

Trên đây là một số những chia sẻ để các bạn có thể phòng tránh và phát hiện bệnh sớm để có những giải pháp phù hợp.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: