Những ai có thể bị bệnh gai cột sống?

Những ai có thể bị bệnh gai cột sống? – Gai cột sống là bệnh thường gặp ở người già, tuy nhiên cũng có trường hợp mà người trẻ cũng có thể mắc bệnh.

Gai cột sống là gì?

Gai cột sống là bệnh thoái hóa cột sống, trong đó có các phần xương mọc ra ở phía ngoài hai bên cột sống. Đó chính là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do viêm khớp cột sống mạn tính, chấn thương hay sự lắng đọng canxi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống. Gai cột sống hay gặp ở nam giới và tăng theo độ tuổi.

Những ai có thể bị bệnh gai cột sống?

Theo nghiên cứu: cứ 5 người thì có 4 người mắc bệnh gai cột sống ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Bệnh nhẹ thì chỉ đau lưng, đau cổ, bệnh vừa thì bị lên các cơn đau cấp tính, không có khả năng di chuyển, ăn ngủ cũng khó khăn. Mức độ nặng thì người bệnh tay chân tê bì, yếu dần, tiểu tiện không tự chủ. Vậy nên mỗi người cần có ý thức khám bệnh định kì để có phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh gai cột sống thường “ghé thăm” những người có tuổi, cột sống bị lão hóa. Những người già thường ít vận động, sức đề kháng yếu vậy nên bệnh tiến triển rất nhanh.

Không chỉ những người có tuổi mà những nhân viên văn phòng ngồi làm việc lâu trong tư thế không đúng cách cũng có khả năng mắc bệnh gai cột sống. Để phòng bệnh, nhân viên văn phòng nên vận động như leo cầu thang bộ thường xuyên, không nên ngồi vẹo cột sống mà luôn giữ tư thế thẳng lưng, không nên ngồi quá lâu mà phải có sự vận động, di chuyển khi làm việc.

bệnh gai cột sống

Bệnh gai cột sống gặp ở dân văn phòng

Với những người làm nghề bốc vác hàng hóa nặng cũng thường xuyên mắc bệnh gai cột sống. Do bê vác nặng, cơ thể không thể trụ vững được nên hay bị xô vẹo lâu ngày dẫn tới gai cột sống.

Trên này là những đối tượng có thể bị gai cột sống, bạn có thể tham khảo thuốc trị gai cột sống của Lương Y Ninh để có hiệu quả trị bệnh tốt nhất. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh và vui sống mỗi ngày.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: , ,