Nguyên nhân gây ra bệnh gai cột sống

Gai cột sống là một chứng bệnh phổ biến và có các triệu chứng tác động tiêu cực đến đời sống của người bệnh. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh gai cột sống và các biện pháp phòng ngừa thì qua bài biết này, chúng tôi muôn giới thiệu và đưa đến cho bạn đọc một số thông tin hữu ích.

Nguyên nhân gây ra bệnh gai cột sống:

Bệnh bắt nguồn từ sự hoạt động có vấn đề của phần đĩa tròn từ sụn nơi tiếp giáp giữa 2 đốt sống (thường được gọi là bao xơ đĩa đệm). Do tác động của sự vận động nặng, ảnh hưởng của các tư thế đi đứng làm cho các phần xương sống lưng và xương cổ bị ảnh hưởng nhiều nhất và dần dần bị thóai hóa theo tuổi tác. Lúc đó, phần bao bị xơ này bị mất nước, nứt vỡ và xẹ đi dẫn đến tình trạng các đốt sống gần nhau tiếp xúc trực tiếp và mòn đi do ma sát. Từ đây hình thành nên các gai xương gây cảm giác đau đớn và cản trở sự vận động của ngừơi bệnh.

gai_cot_song

Sự tiếp giáp của các dốt xương sống thông qua các khớp xương nhỏ ở hai bên phía sau đốt sống. Khi xảy ra tình trạng thóai hóa các khớp xương, khớp xương bị hư hại làm mất sụn bọc, mòn và tróc ra lộ phần xương ở dưới sụn. Các khớp xương bị sưng và đau khi vận động. Do tác động cảu các yếu tố, khớp cột sống vị viêm và các đĩa đệm cột sống bị hư hại, cột sống không còn vững chắc như trước nên nó sẽ phát triển thêm để cân bằng lại sự vững chắc bằng cách mọc thêm các nhánh xương hay còn gọi là các gai xương. Các gai này mọc ra và bao xung quanh khớp xương đó. Điều này gây nên tình trạng đau nhức khi vận động, các gai xương này đâm vào nhau và đâm vào các vùng đệm hay các dây thần inh xung quanh.

gai

Ngoài ra, tuổi tác cao cũng gây nên tình trạng viêm khớp và chấn thương, khiến đau cột sống. Hay các nguyên nhân khác như tai nận, béo phì, chấn thương và tác động của các yếu tố di truyền.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và dựa trên nguyên nhân có thể phân chia bệnh gai cột sống làm 3 nguyên nhân hình thành chính:

  • Viêm cột sống mãn tính
  • Sự lắng đọng canxi ở các bộ phận như gân,dây chằng tiếp xúc với cột sống
  • Chấn thương

Trên đây là một vài lời chia sẻ về nguyên nhân hình thành nên bệnh gai cột sống, dựa vòa đây bạn có thể nắm bắt và có các biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: