Những điều về bệnh gai cột sống bạn nên biết (P.1)

Cơ thể con người theo thời gian sẽ dần dần lão hoá,kéo theo  nhiều những căn bệnh tuổi già như xương,khớp…và chúng ta cũng không thể không nhắc đến căn bệnh gai cột sống.Căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến  chất lượng cuộc sống  của mỗi người.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-gai-cot-song

Gai cột sống là gì?

Rất nhiều người trong chúng ta chưa nắm bắt được căn bệnh này.Có người cho rằng đây là bệnh do cơ thể quá nhiều canxi dẫn đến hình thành nên những  chiếc gai đâm thẳng vào cột sống gây ra đau nhức vì thế cần phải mổ lấy chiếc gai đó ra.Suy nghĩ này là không đúng.Lượng Canxi trong cơ thể mỗi người luôn được  máu kiểm soát trong mức độ chp phép.Theo nghiên cứu con người đến giai đoạn nào đó sẽ dần lão hoá.Và Gai cột sống là một trong những căn bệnh thoái hoá cột sống,trong đó  sự phát triển không mong muốn của xương,khớp,sụn đã bị thoái hoá tạo thành gai xương thường xuất hiện ở đốt sống cổ, đốt sống lưng – những bộ phận hoạt động nhiều nhất trên cơ thể.Căn bệnh này thường xuất hiện sau tuổi 45, tuy nhiên tuỳ vào cơ địa từng người,môi trường sống,vận động mà gai cột sống có thể xuất hiện sớm hơn.

Gai cột sống

Nguyên nhân gây bệnh gai cột sống

Gai cột sống là hệ quả của việc xương ,khớp bị chấn thương, bị lão hoá.Gai cột sống dễ gặp ở những người làm những công việc lao động chân tay nặng nhọc như bốc vác,khuân vác quá sức,hay vận động viên…

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân gây bệnh  như theo di truyền,môi trường sống và làm việc,chế độ dinh dưỡng không hợp lý ,do tai nạn,vận động mạnh…

Nguyên nhân gây bệnh

Theo thống kê cột sống bắt đầu thoái hoá khi con người bước sang giai đoạn  trung niên và cao tuổi. Ở nam giới có tỷ lệ mắc gai cột sống cao hơn nữ giới,tuy nhiên phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh nguy cơ mắc các bệnh về cột sống cũng chiếm tỷ lệ khá cao.

Căn bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng với những ai đã và đang mắc căn bệnh gai cột sống mới hiểu rõ được nhưng đau nhức và bất tiện mà căn bệnh này gây ra.Vì thế chúng ta cần có những biện pháp phòng và  điều trị kịp thời.

 


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: ,