Bệnh gai cột sống và triệu chứng bệnh

Gai cột sống hay còn gọi là căn bệnh thóai hóa cột sống. Nó được hiểu đơn giản là có các phần xương mọc ra bên ngòai và hai bên của cột sống, phần xương đó là phát triển thêm ra của các xương trên thân đốt sống, tình trạng viêm cột sống mãn tính gây ra đĩa sụn và dây chằng quanh khớp. hay các chấn thương và sự lắng đọng can-xi tại các dây chằng và các gân tiếp xúc với dốt cột sống.

Bệnh gai cột sống thường gặp ở nam giới,tuổi càng cao thì tỉ lệ mắc bệnh càng cao

gai-cot-song-chua-the-nao

Nguyên nhân gây ra bệnh gai cột sống

Do sự tổn thương bê mặt của các khớp gây ra tinh trạng cản trơ sư cử động của các khớp xương tư đó hình thành các mỏm xương hoặc các điểm lồi nhô ra tại các khớp.gây đau đớn ở các mức độ bệnh khác nhau.

Bệnh gai cột sống thông thường không biểu hiên các dấu hiệu triệu chứng một cách rõ rệt. Tuy nhiên nó sẽ gây đau nhức như đau thắt lưng tê tay đau vai khi có sự cọ xát với các xương khác hoặc cắc bộ phận ở xung quanh xương như dây thần kinh hay dây chằng.

Ghe_keo_gian_tang_chieu_cao_nd4

>> Viêm xoang và nguyên nhân gây bệnh

Các biểu hiện cụ thể của bệnh gai cột sống:

– Xuất hiện đau ở các vùng cổ thắt lưng,nơi có phần cột sống tương ứng liên quan đặc biệt khi người bệnh đứng hoặc đi.

– Bị mất cảm giác ơ phần cột sống liên quan hoặc có cảm giác bất thường

– Trong trường hợp bệnh nặng,người bệnh bị đau tê ở cổ và lan qua hai tay,lưng đau nhức và đau dọc xuống hai chân

– Khi người bệnh đi lại hoặc vận động nhiều thì các cơn đau tăng lên và gia tăng khi cử động,nó sẽ giảm khi nghỉ ngơi.

– Bệnh gai cột sống dẫn đến tình trạng cơ bắp bị yếu đi,ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và vận động của người bệnh đặc biệt là ở các cơ tay và cơ chân.

– Mất cân băng cũng được coi là một biểu hiện phổ biến của người bệnh khi vận động và đi lại.

– Bệnh gai cột sống dẫn đến tình trạng mất kiểm soát về đường tiểu tiện và đại tiện. triệu chúng này chỉ suất hiện đối với các bệnh nhân đã có bệnh lý đi vào giai đoạn nặngvà tình huống nguy cấp.

Có thể nói,bệnh gai cột sống là một bệnh lý thường gặp và phổ biến rộng rãi ở những người thường xuyên lao động nặng nhọc hoặc do tác động của các chấn thương. Người bệnh cần phải nắp bắt các triệu chứng để có biên pháp điều trị kip thời theo biểu hiện của từng giai đoạn,tránh các biến chứng của bệnh và khó khăn trong điều trị.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: