Viêm gan B có lây qua đường nước bọt không?

Viêm gan B là một căn bệnh guy hiểm và để lại nhiều biến chứng. Trong suy nghĩ của một số người thì Viêm gan B là một bệnh lý lây qua đường nước bọt. Tuy nhiên, nó có thực sự lây qua đường nước bọt?

Theo các nghiên cứu về cả đông và tây y đã chỉ ra rằng, bệnh viêm gan B là bệnh chủ yếu lây qua đường máu, đường tinh dục, bệnh lây từ mẹ sang con, tuy nhiên viêm gan B không hề lây qua đường ăn uống hay lây qua đường nước bọt khi tiếp xúc và nói chuyện với mắc bệnh viêm gan B.

1374541284696

Bởi vậy để trả lời cho câu hỏi “Viêm gan B có lây qua đường nước bọt?” thì yên tâm là Viêm gan B không lây qua đường nước bọt các bạn nhé!

>> Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

Vì vậy, bệnh nhân và người không mắc bệnh có thể chung sống bình thường với nhau chỉ nên tránh tiếp xúc với những vật dụng dễ dính máu ở người bệnh.

Hiện nay ở Việt Nam cũng như ở các nước đang phát triển khác trên thế giới có số lượng người nhiễm viêm gan B ngày càng tăng, nên việc phòng tránh bệnh lây lan sang cho người khác không chỉ là trách nhiệm của người có bệnh mà đó còn là trách nhiệm của toàn xã hội.

>> 4 mẹo nhỏ giúp phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

20121106165152_chinhtri

Khi đã bị bệnh viêm gam B thì chúng ta cần là gì?

Để có thể ánh các biến chứng nguy hiểm của bệnh gây nên thì khi phát hiện, người bệnh cần lập tức tìm kiếm phương pháp chữa trị phù hợp và dứt điểm.

  1. Đầu tiên, cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa về gan để kiểm tra xem bệnh đang ở trong giai đoạn nào
  2. Tuân thủ các quy định về sử dụng thuốc cũng như chế độ ăn kiêng, nghỉ ngủ hợp lí theo chỉ dẫn của thầy thuốc.
  3. Không sử dụng chung các vậy dụng dễ dính máu như: nhíp, dao cạo râu, bàn chải đánh răng để phòng tránh bệnh lây lan sang người khác.
  1. Có chế độ ăn uống hơp lí, sử dụng các thức ăn có lợi cho gan như: chất xơ, khoáng chất, các vitamnin… Hạn chế và tránh sử dụng các loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn cay, mặn, ngọt… các loại bia rượu, các thức ăn đó rất không tốt cho người mắc viêm gan B.
  2. Chế độ nghỉ ngơi nhiều kết hợp với việc tập thể dục thương xuyên nhẹ nhàng như: đạp xe, yoga, dưỡng sinh, đi bộ tốt cho quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó hạn chế làm những việc nặng, làm việc quá sức.
  3. Hãy luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, giảm stress… rất tốt cho quá trình điều trị bệnh sau này.

LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: