Những điều cần biết về bệnh viêm gan b – PHẦN 2

Chúng ta đã biết  Viêm gan B như kẻ giết người thầm lặng ở phần 1 tại đây khi Siêu vi rút HBV– nguyên nhân gây bệnh viêm gan B  xâm nhập vào cơ thể ai thì sẽ từ từ tàn phá  sức khoẻ thậm trí đe doạ đến tính mạng người bệnh.Tất cả mọi người nên có những kiến thức về căn bệnh này để tự bảo vệ bản thân và gia đình.Cụ thể là các biểu hiện của bệnh cách phòng và điều trị bệnh viêm gan b.

Biểu hiện của bệnh Viêm Gan B.

benh gan b

Bệnh Viêm Gan B rất khó nhận biết vì nó không có biểu hiện rõ ràng.Nhiều người  khi mắc bệnh cơ thể vẫn khoẻ mạnh vì thế họ vô tình có thể lây bệnh cho những người xung quanh.Một số người khi mắc bệnh sẽ có những biểu hiện  như : sốt,ho,cảm cúm ,cơ thể đau nhức.Một số khác sẽ có những triệu chứng nặng hơn như  vàng da,vàng mắt,nôn mửa và trướng bụng.Khi có những biểu hiện trên cần đến ngay các cơ sở y tế để xét nghiệm thử máu và điều trị kịp thời.

Cách phòng chống và điều trị Viêm Gan B.

Vì Viêm Gan B rất khó nhận biết chính vì thế tất cả mọi người nên đi xét nghiệm,thử máu để kiểm tra sức khoẻ và có biện pháp điều trị kịp thời với những người không may nhiễm vi rút HBV.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em những đối tượng rất dễ nhiễm vi rút HBV các cha mẹ nên đưa con đi tiêm chủng Viêm Gan B theo sự hướng dẫn của các cơ sở y tế địa phương. Dù là người không nhiễm bệnh hay đã nhiễm bệnh đều phải tự bảo vệ mình và những người xung quanh khỏi căn bệnh nguy hiểm này bằng cách:

-Tránh dùng chung các đồ vật sắc nhọn dễ gây thương tích như kim tiêm,dao lam,dao cạo râu…

-Tránh tiếp xúc với máu,dịch tiết của người bệnh

-Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

-Rửa tay,sát trùng kỹ khi bị thương hoặc tiếp xúc với máu…

-Tránh sử dụng các chất kích thích như ma tuý, đá…

-Tiêm vắc xin phòng bệnh.

-Có lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học,hợp lý.

Đối với những người không may mắn nhiễm bệnh Viêm Gan B nên đến ngay cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời ngăn chặn nguy cơ bệnh chuyển biến sang xơ gan,ung thư gan.

Tất cả mọi người nên nắm rõ những kiến thức cơ bản để bảo vệ gia đình và bản thân trước những nguy hiểm của bệnh Viêm Gan B.Chung tay cùng cộng đồng đẩy lui căn bệnh nguy hiểm này để bảo vệ lợi ích của chính mình và toàn xã hội.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: , ,