Những điều cần biết về bệnh viêm gan b (PHẦN 1)

Theo các nhà nghiên cứu trung bình cứ 1 phút trên thế giới có khoảng 2 người tử vong do căn bệnh Viêm gan B,và tỉ lệ người Việt có nguy cơ mắc bệnh Viêm Gan B cao gấp 16 lần so với người da trắng.Và hầu hết người mắc bệnh đều không có biểu hiện lâm sàng đến khi phát hiện ra thì bệnh đã quá nặng. Có thể nói Viêm Gan B là kẻ giết người thầm lặng.Chính vì thế tất cả  mọi người cần có những kiến thức cần thiết về căn bệnh nguy hiểm này để có phương pháp điều trị viêm gan b hiệu quả.

Bệnh Viêm Gan B và sự nguy hiểm của nó?

benh viem gan b

Virus Viêm Gan B

Siêu vi khuẩn viêm gan B hay còn gọi là HBV chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh Viêm Gan B.

Siêu vi khuẩn này rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác,chính vì thế mà số người nhiễm siêu vi khuẩn này lên tới 400 triệu người trên toàn thế giới nhiều hơn gấp 8 lần số người nhiễm HIV/AIDS.Một con số rất đáng báo động.Trong đó 2/3 số người nhiễm bệnh sống ở Châu Á.

Gọi Viêm gan B là kẻ giết người thầm lặng bởi lẽ đa số những người nhiễm  bệnh đều không biết mình bị nhiễm và vô tình họ có thể lây bệnh sang người khác. Đối với những người lớn khi nhiễm vi khuẩn HBV nhiều người trong số họ có thể loại bỏ được vi khuẩn gây bệnh này.Nhưng ngược lại khi trẻ em bị nhiễm vi khuẩn này rất khó để tự loại bỏ nó và đa số sẽ bị nhiễm kinh niên.Khi siêu vi khuẩn này tồn tại trong cơ thể người bệnh quá lâu nó sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm gan,xơ gan và thậm trí là ung thư gan.

Con  đường lây nhiễm Viêm Gan B.

Viêm gan B rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác bằng các con đường sau:

Lây nhiễm qua đường máu.Ví dụ mẹ nhiễm bệnh khi mang thai con sinh ra sẽ mắc bệnh.Hay tiếp xúc với máu hoặc dịch ,tiết của người bệnh.

Dùng kim tiêm chưa được khử trùng  đúng cách .

Lây nhiễm qua đường tình dục.

Dùng chung kim tiêm với người bệnh

Dùng chung kim tiêm với người bệnh

Với những nguy cơ và sự nguy hiểm mà Viêm Gan B gây ra ,tất cả mọi người nên có cách phòng và chống bệnh hiệu quả để đảm bảo sức khoẻ cho chính mình và cả cộng đồng.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: , ,