Nhóm người nào dễ mắc gan nhiễm mỡ?

Rất nhiều ý kiến cho rằng bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh “nhà giàu”, bởi vì một tỷ lệ lớn những người mắc gan nhiễm mỡ đều thuộc nhóm người béo phì, có thể trọng vượt mức, hoặc những người có chệ độ ăn uống quá nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể không kịp hấp thu đi kèm với việc ít vận động. Tuy nhiên, ngoài những nguyên nhân này ra thì còn có nhiều nhóm người khác cũng dễ mắc phải gan nhiễm mỡ.

==> Thuốc trị gan nhiễm mỡ

– Điển hình là nhóm người mắc bệnh béo phì. Mô mỡ dưới da của bệnh nhân béo phì phân giải chất béo khiến cho chất béo tích tụ trong gan.

beo-phi1

>> Nguyên nhân gây ệnh gan nhiễm mỡ

– Nhóm người sử dụng nhiều rượu và các chất cồn: các chất này trở thành tác nhân gây nên trở ngại trong việc phân giải và chuyển hóa acid béo, ảnh hưởng đến sự hoạt động đều dặn của tế bào gan. Vì vậy, càng sử dụng nhiều rượu thì càng dễ dàng mắc bệnh gan nhiễm mỡ do các acid béo trong gan càng dễ bị tích tụ lại.

– Nhóm người cao tuổi: hiệu quả hoạt động của các cơ quan cùng chức năng trao đổi chất trong cơ thể người ngày càng suy giảm khi tuổi tác ngày càng cao. Bên cạnh đó quá trình vận động cũng theo đó ít đi dẫn đến nguy cơ tích trữ chất béo tăng lên. Đồng thời ở người trung và cao tuổi mắc các bệnh về nội tiết khá nhiều, điển hình như bệnh tiểu đường có thể gây ra tình trạng rối loạn trao đổi chất, cuối cùng làm cho chất béo bị tích lại trong gan.

– Người không thường xuyên vận động. Thường xuyên không vận động sẽ dẫn đến các thành phần dinh dưỡng thừa trong cơ thể không được phân giải thành năng lượng mà chuyển hóa thành chất béo, khi tích trữ dưới da sẽ biểu hiện ra thành béo phì, còn khi tích trữ lại trong gan sẽ  biểu hiện thành gan nhiễm mỡ.

2014-05-31-15-35-13tre-luoi-van-dong

>> Mệt mỏi có thể bị gan nhiễm mỡ

– Người hay nhịn đói. Người thường xuyên nhịn đói sẽ dẫn đến tình trạng hàm lượng đường máu giảm, axit béo trong mô gan bị vận chuyển vào máu làm cho acid béo tự do trong máu tăng cao, điều này có thể dẫn đến tích trữ chất béo lại trong gan.

– Người yếu kém về dinh dưỡng: Gan nhiễm mỡ không hẳn chỉ xuất hiện khi thừa dưỡng chất và béo phì và tình trạng thiếu protein dẫn đến giảm hợp thành protein béo nồng độ thấp, là nguyên nhân làm gan xảy ra trở ngại trong khi vận chuyển triglyceride, dẫn đến chất béo tích tụ lại trong gan.

– Người mắc bệnh viêm gan: Các chức năng gan chưa hồi phục do bị viêm nhưng người bệnh lại ăn quá nhiều chất dinh dưỡng và ít vận động nên dẫn đến ting trạng gan nhiễm mỡ.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: