Nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

Có thể nói nguyên nhân chính hình thành nên bệnh gan nhiễm mỡ là ccs tác nhân gây nên việc tích tụ chất béo. Khi lá gan hoạt động bình thường thì chất béo trong cơ thể được chuyển hóa và trong lá gan thì hàm lượng chất béo chiếm khoảng 3% đến 5% tổng trọng lượng, rất ít khi con số này vượt quá 5%. Khi vượt quá thì xuất hiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này:

  • Các tác nhân từ thói quen sống như hút thuốc hay thức đêm là một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
  • Sử dụng các chất như rượu bia là sát thủ chính gây nên sự tổn thương cho lá gan. Chất cồn đi vào cơ thể và chủ yếu được phân giản trong gan và được chuyển hóa, khi co nhiều và thường xuyên chất cồn đi vào gan thì sẽ làm cho các tế bào gan bị rối lọan hoạt động trong quá trình chuyển hóa axit béo, điều này dẫn đến tình trạng các axit béo tích tụ lại trog gan dẫn đến gan bị nhiễm mỡ. Vì vậy, sử dụng rượu càng nhiều thì gan bị nhiễm mỡ càng nặng.
  • Cung cấp quá nhiêu các chất béo và các chất dinh dưỡng dư thừa, hấp thụ nhiều các loại dầu thực vật, mỡ động vật, protein và carbohydrate trong một thời gian dài mà không được chuyển hóa hết. Các chất này sẽ chuyển hóa thành chất béo và dẫn đến tình trạng béo phì cũng nhue gan nhiễm mỡ.111111111
  • Thói quên sống không hay vận động, không kiểm soát chế độ ăn uống, hay giao tiếp và uống nhiều rượu, nạp lượng calo quá nhiều vào cơ thể mà không sử dụng hết gây tích tụ.
  • Trong nhiều trường hợp, người gầy cũng bị bệnh gan nhiễm mỡ là do thiếu dinh dưỡng, thiếu các chất protein và vitamin.
  • Tình trạng viêm gan do các virus, các tế bào gan có chức năng chuyển hóa suy giảm, bị tổn hại, bị rối lọan trong quá trình phân giải và chuyển hóa các chất trong cơ thể, dẫn đến tình trạng gan bị tích tụ các chất béo cũng là nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.
  • Bên cạnh đó, các bệnh lý về tiểu đường, bướu cổ hay thiếu máu nặng và một số bệnh mãn tính cũng gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.

>> Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

Để có một lá gan khỏe mạnh thì mỗi chúng ta cần có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi một cách hợp lý ngay từ bây giờ, tránh các thói quen xấu. Khi đã mắc bệnh cần nhanh chóng lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị phù hợp và uy tín, tránh các biến chứng của bệnh sau này.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: