Các nguyên nhân mắc bệnh viêm gan B

Viêm gan B (có tên khoa học là HBV – Hepatitis B virus) với đặc điểm là một bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan siêu vi B gây ra. Nó trở thành một căn bệnh gây ra tỷ lệ tử vong cao trên toàn thế giới.

Đối với những người có sức đề kháng yếu và tiếp xúc với các nguồn lây bệnh thì sẽ bị loại virus này tấn công, vậy các nguồn lây bệnh viêm gan B là nhưng nguồn nào?

image

  1. Lây truyền từ mẹ sang con.

Đây là con đường lây truyền mạnh mẽ và dễ dàng, khi người mẹ mắc bệnh viêm gan B thì có thể dễ dàng lây nhiễm sang cho con. Viêm gan B có thể thúc đầy quá trình xâm nhập vào thai nhi mạnh nhất là ở ba tháng cuối của thai kì, bên cạnh đó nhau thai và quá trình sinh nở có thể là những con đường để virus viêm gan B tấn công sang trẻ nhỏ khi mới lọt lòng. Dù cho người mẹ nhiễm bệnh viêm gan B ở tình trạng nặng hay nhẹ thì cũng dễ dàng lây sang cho con.

  1. Lây truyền qua đường tình dục.

Hiện nay, tình dục là con đường lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm cũng nhưu viêm gan B nhiều nhất, chỉ có chồng hoặc vợ bị nhiễm virus viêm gan B thì sẽ dễ dàng lây sang người còn lại, hoặc lây từ bạn tình. Virus viêm gan B có ở tinh dịch và tinh trùng của bệnh nhân thong qua các vết xước niệu đạo nên quan hệ tình dục có thể lây nhiễm bệnh ở mức độ cao. Bên cạnh đó, tất cả các loại quan hệ tình dục không được bảo vệ như: quan hệ tình dục truyền thống, quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua hậu môn, các dụng cụ đồ chơi tình dục đều có thể khiến bệnh lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác.

>> Viêm gan B có lây qua đường nước bọt?

  1. Lây nhiễm thong qua các dụng cụ y tế, bơm kim tiêm, dụng cụ xăm mình.

Nếu các dụng cụ này được sử dụng từu người này qua người khác mà không qua quá trình tuyệt trùng và thanh trùng kĩ lưỡng sẽ là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng lây nhiễm virus viêm gan B sang cho người lành tính.

  1. Lây truyền vô tình qua các vết đâm, chọc.

Nhiễm viêm gan B thông qua các vết trầy xước, các vết đâm chọc vô tình gây chảy máu trên da, khi có tiếp xúc với nguồn bệnh như virus ở ngay vật nhọn đâm chọc hoặc ở ngòai môi trường tiếp xúc trực tiếp với vết thương cũng là một nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm viêm gan B. Và nguy cơ lây nhiễm này chiếm tỷ lệ cao ở những người hay sử dụng các dụng cụ như điều dưỡng, ngành y tế,…những người hay sử dụng các thủ thuật y học.

 


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: