Các con đường lây bệnh viêm gan B bạn nên biết

Các con đường lây bệnh viêm gan B bạn nên biết – Viêm gan B là một bệnh lây truyền nhiễm do vi rút viêm gan siêu vi B gây nên, nó truyền nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và máu.

bệnh viêm gan B

Nguyên nhân dẫn tới viêm gan B là do người có sức đề kháng kém dễ vị rút tấn công qua 4 con đường sau.

1. Bệnh viêm gan B lây từ mẹ sang con

Vi rút viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con. Bà mẹ mắc bệnh viêm gan B đễ dàng truyền bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai. Bệnh tấn công mạnh nhất vào 3 tháng cuối thai kì. Bệnh viêm gan B có thể truyền sang cho thai nhi trong bất cứ tình trạng nào, không phụ thuộc vào bệnh nặng hay nhẹ. Vì vậy các bà mẹ nên tuyệt đối giữ gìn sức khỏe, tránh để nhiễm bệnh truyền sang con.

2. Bệnh viêm gan B lây truyền qua đường tình dục

Con đường tình dục là con đường phổ biến gây ra các bệnh lây nhiễm, bệnh gây ra khi một trong hai người có bệnh và truyền cho người còn lại. Quan hệ tình dục có thể nhiễm bệnh vì vi rút viêm gan B có trong tinh trùng của người bệnh thông qua các vết xước niệu đạo, vi rút xâm nhập vào cơ thể dẫn tới lây bệnh.

3. Bệnh viêm gan B lây truyền qua bơm kim tiêm, dụng cụ xăm.

Khi bơm kim được người mắc bệnh viêm gan B sử dụng và được tái sử dụng, dụng cụ xăm mình không được khử trùng thì vẫn có khả năng vi rút viêm gan B lây truyền sang người bệnh.

4. Bệnh viêm gan B lây truyền qua các vết đâm, chọc

Khi không may trên cơ thể có vết thương, nếu bạn không băng bó và khử trùng kĩ lưỡng thì đây là môi trường tốt cho vi khuẩn viêm gan B lây nhiễm và hình thành bệnh.

Trên đây là những con đường lây bệnh viêm gan B mà bạn cần lưu ý. Bệnh viêm gan B này cũng có một loại thuốc điều trị viêm gan B của Doctor Lê, có tác dụng trong thời gian ngắn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và vui sống mỗi ngày.


LƯU Ý:

Tất cả sản phẩm tại luongyninh.com đều có giấy chứng nhận hàng thật & tem chống hàng giả của Bộ Công An. Khi đặt hàng hoặc cần tư vấn trình trạng bệnh miễn phí quý khách lưu ý chỉ liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh mua hàng giả,hàng kém chất lượng. 

Email phản hồi & Khiếu nại: evatrangda@gmail.com

Tư vấn bệnh & Đặt Hàng: 0938 556 883 - 0874.781.133 (Mr. Đạt)

 

Tags: ,